หนัง

ดูหนังออนไลน์ The Wind Rises

The Wind Rises

ดูหนังออนไลน์ ฮายาโอะ มิยาซากิแอนิเมเตอร์วัย 73 ปีประกาศว่าภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาเรื่อง “The Wind Rises” ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขา เป็นข่าวที่น่าเศร้า ผู้ชมต่างหลั่งไหลเข้ามาชมภาพยนตร์ในจินตนาการอันสวยงามและมหัศจรรย์ของเขาตั้งแต่เรื่อง ” Princess Mononoke ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ฮิตระดับนานาชาติเรื่องแรกของเขาในปี 1997 และโลกที่เขามอบให้เรา สีสัน ภาพและเสียง โครงเรื่องและตัวละคร ได้สร้างมรดกอันทรงพลัง ใน “The Wind Rises” เรื่องราวสมมติของ Jiro Horikoshi นักออกแบบเครื่องบินในสงครามโลกครั้งที่ 2 ของญี่ปุ่น (เขารับผิดชอบในการออกแบบเครื่องบินรบ “Zero” ที่ร้ายแรง) ตัวละครหนึ่งกล่าวว่าจ้องมองขึ้นไปที่เมฆแข่งบนท้องฟ้า ” เครื่องบินคือความฝันที่สวยงาม” ภาพยนตร์ของมิยาซากิก็เป็นความฝันที่สวยงามเช่นกันหนุ่มจิโร โฮริโคชิเป็นเด็กสายตาสั้นที่มีความฝันอันน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับการบินเครื่องบิน โฉบไปมาเหนือทุ่งสีเขียวในประเทศของเขา ภูมิประเทศที่คลี่คลายลงด้านล่างเขาราวกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งความเป็นไปได้ การเป็นนักบินปิดตัวลงเพราะสายตาของเขา แต่เขาตัดสินใจที่จะไปโรงเรียนเพื่อเป็นวิศวกรและออกแบบ “ความฝันที่สวยงาม” เหล่านั้นเพื่อให้คนอื่นบินได้ ด้วยความพยายามนี้ เขาได้รับการสนับสนุนจากผู้บุกเบิกเครื่องบินชาวอิตาลี เคาท์ คาโปรนี ซึ่งเป็นตัวละครที่คล้ายรำพึงซึ่งปรากฏแก่เขาในความฝัน แสดงให้เขาเห็นถึงความเป็นไปได้อันรุ่งโรจน์ของการบินและเครื่องบินขนาดมหึมาที่เขาสร้างขึ้น ทำให้คนหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่น เด็กรู้สึกว่าจินตนาการของตัวเองไปได้ไกลแค่ไหน ความฝันต้องมาก่อน ความจริงก็จะตามมาเอง นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ผลักดันเทคโนโลยีให้ก้าวไปข้างหน้าเสมอภารกิจของ Jiro เป็นเรื่องเดียว แต่ไม่มากจนทำให้เขาไม่สังเกตเห็นความโกลาหลในโลกรอบตัวเขา จิโร อาลัยว่าญี่ปุ่น “ล้าหลัง” พวกเขาตามหลังประเทศอื่นๆ ทั่วโลก 10-20 ปี พวกเขายังต้องใช้วัวดึงเครื่องบินออกสู่ทุ่งเพื่อทดลองวิ่ง พวกเขาทำเครื่องบินด้วยไม้ ไม่ใช่โลหะ พวกเขาจะแข่งขันกับมหาอำนาจทางเทคโนโลยีของโลกอย่างอเมริกาหรือเยอรมนีได้อย่างไร? นอกจากนี้ ยังมีความไม่สงบทางการเมืองและเศรษฐกิจ ชาวนาที่สิ้นหวังรุมเข้าหารถไฟที่วิ่งผ่าน ผู้คนจำนวนมากแห่กันไปที่เมืองเพื่อหางานทำ หลังจากได้งานกับ Mitsubishi แล้ว Jiro ก็ถูกส่งไปเป็นผู้แทนในเยอรมนีเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีเครื่องบินของพวกเขา เพื่อรับคำแนะนำและแนวคิดในการนำกลับบ้านที่ญี่ปุ่นทั้งหมดนี้เกิดขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1920 และ 1930 ในขณะที่โลกเตรียมอาวุธเพื่อทำสงคราม ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

“The Wind Rises” เป็นภาพยนตร์ต่อต้านสงครามที่ไม่รุนแรง (ในฉากแรกๆ เมื่อจิโระทุบตีคนพาลในโรงเรียน แม่ของเขาดุเขาว่า “การต่อสู้ไม่เคยมีเหตุผล”) ซึ่งอาจจะดูเบาเกินไปเมื่อพิจารณาถึงหัวข้อ

ดูหนังออนไลน์ แต่มิยาซากิเข้าใกล้การเดินทางของจิโระตามเขาผ่านความฝัน การเรียนหนังสือ การสืบสวนสอบสวนในเยอรมนี และการเกี้ยวพาราสีที่น่ารักของเขากับเด็กสาวนาโอโกะ ซึ่งจะกลายเป็นภรรยาของเขา ถึงกระนั้นด้วยทั้งหมดนั้น “The Wind Rises” ก็มีกระแสที่ไม่สบายใจเกี่ยวกับสิ่งที่ “ความฝันที่สวยงาม” เหล่านี้จะกลายเป็นเมื่อใช้ในการทำสงคราม จากนั้นเครื่องบินก็กลายเป็นฝันร้าย ทำให้ผู้คนเบื้องล่างเสียชีวิตลงในความฝันของจิโร่ ท้องฟ้าเต็มไปด้วยเครื่องบิน บินโฉบเฉี่ยวและมีสีสัน อย่างเช่นนกกระดาษตัวใหญ่ยักษ์ หรือมังกรสดใสใจดี ไม่มีอันตรายและลอยตัว ขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ดำเนินต่อไป และเมื่อ Mitsubishi แข่งขันกันเพื่อทำสัญญากับกองทัพบกและกองทัพเรือ เขาตระหนักว่าสิ่งที่เขาทำคือการออกแบบเครื่องจักรสังหาร มีหลายคนที่คล้ายกับเขาในยุคนักบินและวิศวกรเครื่องบินในยุคแรกๆ ผู้ชายใฝ่ฝันที่จะลอยอยู่ในอากาศมานานหลายศตวรรษ เพื่อท้าทายแรงโน้มถ่วง การทะยานขึ้นไปในอากาศ—ช่างเป็นตัวอย่างที่ดีจริงๆ ที่มนุษยชาติสามารถทำได้หากมันแค่ฝันให้ใหญ่พอ! เมื่อ Charles Lindbergh บินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกในปี 1927 และลงจอดในฝรั่งเศสได้สำเร็จ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศCharles EvansHughes ให้ความเห็นเกี่ยวกับงานนี้: “เราวัดฮีโร่ในขณะที่เราทำเรือรบ จากการกระจัดกระจาย พันเอก Lindbergh ได้แทนที่ทุกอย่าง” ความเป็นไปได้ของการบินที่มีความหวังในไม่ช้าก็ลงมาสู่ความสยองขวัญของสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเครื่องบินมีบทบาทที่ดุร้ายเช่นนี้ หลายคนที่ออกแบบเครื่องบินเหล่านั้นมีความรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาได้ช่วยปลดปล่อย”The Wind Rises” แสดงถึงความไม่สงบทางศีลธรรมเหล่านี้ เมื่อความฝันของ Jiro กลายเป็นความมืดมนและเป็นลางร้าย เมื่อเครื่องบินปีกสองชั้นที่โบยบินสวยงามในทันใดก็แปรเปลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวและทะยานผ่านก้อนเมฆที่ปั่นป่วน ปัญหาของจิโระเป็นเรื่องของเทคโนโลยี และ “The Wind Rises” คล้ายกับ ” The Aviator” อดทนพาเราผ่านความก้าวหน้าต่างๆ ของเขาในด้านการก่อสร้างและการออกแบบ (เขาได้รับแรงบันดาลใจจากปีกโค้งจากการดูกระดูกปลาทู) เครื่องบินรบ Zero ซึ่งวางญี่ปุ่นไว้บนแผนที่ในสงครามโลกครั้งที่สองเป็นระยะยาว เครื่องบินที่มีความคล่องแคล่วสูง เมื่อสิ้นสุดสงคราม เทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างรวดเร็วจนเครื่องบินรบอื่นๆ ทิ้ง Zero ไว้ในฝุ่นผง และญี่ปุ่นก็หันไปใช้ Zero เป็นหลักในการปฏิบัติการของกามิกาเซ่ ภาพยนตร์ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อเชิดชู Zero ที่ร้ายกาจ เพื่อเชิดชู Horikoshi และล้างบางองค์ประกอบที่มีปัญหามากกว่าในอาชีพของเขา คุณสามารถทำกรณีนั้นได้อย่างแน่นอนและการเหยียบเบา ๆ ของสิ่งที่ Zero ทำจริงในสงครามและวิธีการใช้คือ จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวในภาพยนตร์ หนังhd

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *