หนัง

ดูหนังออนไลน์ The Circle

The Circle

ดูหนังออนไลน์ มีบางสิ่งที่เผยให้เห็นประเทศได้ดีกว่าสิ่งที่เซ็นเซอร์ ในอเมริกา MPAA ได้ขจัดเรื่องเพศสำหรับผู้ใหญ่ออกจากภาพยนตร์ของเราโดยพื้นฐานแล้ว แต่ยิ้มให้กับความรุนแรงและภาพยนตร์ที่ปรับแต่งสำหรับตลาดอารมณ์ขันในห้องน้ำของวัยรุ่น ตอนนี้ให้พิจารณาเรื่อง “The Circle” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ถูกแบนในอิหร่าน ไม่มีช็อตเดียวที่นี่ที่ดูเหมือนจะเป็นที่น่ารังเกียจต่อผู้ชมชาวอเมริกันกระแสหลัก แม้แต่กับโดนัลด์ ไวลด์มอน นักเทศน์ผู้ล่าเขม่า เหตุใดจึงถือว่าอันตรายในอิหร่าน เพราะมันให้เหตุผลว่าภายใต้กฎหมายอิหร่านในปัจจุบัน ผู้หญิงที่ไม่ได้ผูกมัดถูกทำให้รู้สึกเหมือนถูกล่าไม่มีภาพเปลือยที่นี่ ไม่มีความรุนแรง ไม่มียาหรือแอลกอฮอล์แน่นอน ไม่มีคำหยาบคาย มีเรื่องตลกที่นางเอกไม่แม้แต่บุหรี่ (ผู้หญิงไม่สามารถสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ) ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อสภาพที่เป็นอยู่ในอิหร่าน เพราะมันขอให้เราระบุถึงสภาพการณ์ของผู้หญิงที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลยนอกจากการเป็นผู้หญิง “The Circle” ยิ่งน่าหดหู่ยิ่งนักเมื่อเราพิจารณาว่าอิหร่านค่อนข้างเสรีเมื่อเทียบกับอัฟกานิสถานภายใต้กลุ่มตอลิบานภาพยนตร์ของจาฟาร์ ปานาฮีเริ่มต้นและจบลงด้วยภาพเดียวกัน ของผู้หญิงคนหนึ่งพูดคุยกับผู้มีอำนาจผ่านแผงเลื่อนในประตูที่ปิด ในช็อตแรก ผู้หญิงคนหนึ่งรู้ว่าลูกสาวของเธอได้ให้กำเนิดผู้หญิงคนหนึ่งเมื่ออัลตราซาวนด์สัญญากับผู้ชาย เธอกลัวการตอบโต้ด้วยความโกรธจากลูกสะใภ้ ในช็อตปิด ผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ในคุก คุยกับผู้คุม ในการปิดวงกลม ภาพที่สองแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงในสังคมมุสลิมที่เคร่งครัดมักถูกคุมขังไม่ทางใดก็ทางหนึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามผู้หญิงจำนวนหนึ่งผ่านถนนในเมือง เราทำตามอย่างแรกแล้วตามด้วยอีก เราเริ่มต้นด้วยสองคนที่เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ เราไม่ได้บอกใครในอาชญากรรมอะไร พวกเขาต้องการขึ้นรถบัสไปยังเมืองที่หนึ่งในนั้นหวังว่าจะพบท่าเรือที่ปลอดภัย แต่พวกเขาไม่มีเงินและไม่มีบัตรประจำตัวที่ถูกต้อง พวกเขาวิ่งไปตามถนนและตามตรอกซอกซอยหลังเห็นตำรวจ ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

พวกเขาหมอบอยู่หลังรถที่จอดอยู่ พวกเขาขอให้คนขายตั๋วหยุดพักและขายตั๋วให้ แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีบัตรประจำตัวก็ตาม มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ค่อนข้างชัดเจนว่าผู้หญิงคนหนึ่งขายตัว (นอกจอ)

ดูหนังออนไลน์ เพื่อหาเงินไปช่วยเหลืออีกคนหนึ่ง ผู้ชายทั่วโลกเปิดใจกว้างเกี่ยวกับการยกเว้นตัวเองจากกฎหมายที่ห้ามไม่ให้ชายอื่นมาค้าประเวณีบ่อยครั้งหากคุณไม่มี ID คุณจะไม่สามารถออกจากเมืองได้ หากคุณไม่มี ID คุณจะไม่สามารถอาศัยอยู่ในเมืองได้ เห็นได้ชัดว่าอาชญากรรมของคุณคือการเป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่นอกระบบการควบคุมผู้หญิงโดยผู้ชาย กับสามีหรือพี่ชายที่จะรับรองคุณคุณสามารถไปได้ทุกที่เช่นสัมภาระ ข้อโต้แย้งคือระบบนี้แสดงความเคารพต่อผู้หญิง เช่นเดียวกับที่บันทัสทานในแอฟริกาใต้มอบดินแดนของตนให้กับชาวแอฟริกัน และคนผิวสีชาวอเมริกันในยุคจิม โครว์ไม่ต้องเข้าแถวเพื่อเข้าใช้ห้องน้ำสีขาว มีการพูดสองครั้งแบบสากลซึ่งการปราบปรามถูกอธิบายว่าเป็นอิสระเราพบผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งทิ้งลูกสาวตัวน้อยของเธอไว้ให้คนแปลกหน้ามาพบ เธอซ่อนตัวอยู่หลังรถ ดวงตาของเธอเต็มไปด้วยน้ำตา ในฐานะที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เธอไม่สามารถดูแลเด็กผู้หญิงคนนั้นได้ ดังนั้นเธอจึงแต่งตัวให้ดูดีและทิ้งเธอไป เราพบผู้หญิงอีกคนหนึ่ง โสเภณี ที่พบในรถของผู้ชายคนหนึ่ง และไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเธอมีความเกี่ยวข้องกับเขา เธอถูกจับ; ชายคนนั้นดูเหมือนจะเป็นอิสระ เคยมีสังคมที่ผู้ชายในสถานการณ์นี้ถูกจับและผู้หญิงเป็นอิสระหรือไม่? โสเภณีอย่างน้อยได้สูบบุหรี่บนรถบัสของเรือนจำ (ไม่ใช่เมื่อเธอต้องการ แต่หลังจากที่ผู้ชายสว่างขึ้นแล้วควันจะไม่สังเกตเห็น)ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีโครงสร้างที่ตึงเครียดเหมือนหนังระทึกขวัญบนท้องถนนของอเมริกา มีช็อตแบบใช้มือถือที่หมุนวนเป็นเวลาหนึ่งหรือสองนาที เพียงเดินตามผู้หญิงขณะเดินที่นี่หรือที่นั่น ผู้หญิงดูเหมือนไร้จุดหมาย พวกเขาคือ. ในสังคมนี้ ภายใต้สถานการณ์ของพวกเขา ไม่มีที่ใดที่พวกเขาสามารถไปและไม่มีอะไรที่พวกเขาสามารถทำได้ และเกือบตลอดเวลาที่พวกเขาต้องอยู่นอกบ้าน พวกเขาติดตามข่าวลือ เช่น ผู้ให้บริการข่าวกล่าวกันว่า “เป็นมิตร” และอาจช่วยพวกเขาได้ ในบางครั้ง ชายที่ผ่านไปจะพูดบางอย่างที่เฉียงๆ เช่น “ฉันช่วยคุณได้ไหม” แต่นั่นเป็นทั้งการคุกคามโดยบังเอิญหรือการทดสอบความพร้อมการเซ็นเซอร์ของอิหร่านอาจห้ามภาพยนตร์เช่น “The Circle” แต่ถูกสร้างขึ้น และล่าสุด ” วันที่ฉันกลายเป็นผู้หญิง ” เกี่ยวกับผู้หญิงสามวัยในสังคมเช่นนี้ก็เช่นกัน ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งว่าวีดิทัศน์ทำให้ภาพยนตร์เหล่านี้มีการฉายในวงกว้างอย่างเป็นส่วนตัว บางคนถึงกับสงสัยว่าเซ็นเซอร์รู้ว่า ฉันรู้จักผู้กำกับคนหนึ่งจากประเทศคอมมิวนิสต์ที่เซ็นเซอร์เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนภาพยนตร์ของเขา เขาส่งสคริปต์ เซ็นเซอร์อ่านและบอกเพื่อนเก่าของเขาว่า “คุณรู้ว่าคุณกำลังพูดอะไรจริงๆ และฉันรู้ว่าคุณกำลังพูดอะไร ตอนนี้เขียนใหม่เพื่อให้คนฟังเท่านั้นที่รู้ว่าคุณกำลังพูดอะไร” หนังhd

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *