movie ihdmovie

อนิเมะ Legend of the Millennium Dragon ดูฟรี

อนิเมะ เมื่อภาพยนตร์ข้ามจากวัฒนธรรมหนึ่งไปอีกวัฒนธรรมหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัฒนธรรมที่มีภาษาต่างกัน คาดว่าบางสิ่งจะหายไปในการแปล หากคุณไม่คุ้นเคยกับประวัติศาสตร์และคติชนวิทยาของญี่ปุ่น คุณอาจรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยกับ “Legend of the Millennium Dragon” ของผู้กำกับ Hirotsugu Kawasaki ในปี 2011 อิงจากนวนิยายสองเล่มโดย Takafumi Takada (พร้อมบทภาพยนตร์โดย Naruhisa Arakawa และ Hirotsugu Kawasaki) แอนิเมชั่นที่ดึงดูดใจพร้อมภาพวาดพื้นหลังที่มีรายละเอียดสวยงาม นำเราไปสู่สงครามโบราณระหว่างเหล่าทวยเทพในญี่ปุ่นเฮ อัน

ชื่อมีความสำคัญในการผจญภัยที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วนี้ เชคสเปียร์เขียนว่าดอกกุหลาบที่ชื่ออื่นจะมีกลิ่นหอมหวาน แต่โศกนาฏกรรมทางประวัติศาสตร์ของเขาแทบจะไม่มีความหมายสำหรับผู้ที่คิดว่า ” สงครามแห่งดอกกุหลาบ ” เกี่ยวข้องกับไมเคิล ดักลาสและแคธลีน เทิร์นเนอร์ ” Holinshed’s Chroniclesและ ” Bulfinch’s Mythology ” จะไม่ช่วยคุณที่นี่ สิ่งที่เกิดขึ้นมากมายใน “The Legend of the Millennium Dragon” ย้อนกลับไปถึงหนังสือโบราณสองเล่ม: ” Kojiki ” และ ” Nihonshoki “

ชื่อดั้งเดิม “Onigamiden” หมายถึง “Legend of the Demon God” แต่มังกรน่าจะดึงดูดผู้ชมที่พูดภาษาอังกฤษมากกว่าปีศาจ มังกรปรากฏขึ้น แต่เรื่องราวเกี่ยวข้องกับการค้นหาความกล้าหาญและดาบศักดิ์สิทธิ์ มีคำถามเก่าแก่ที่ว่า ใครคือปีศาจ?

ดูอนิเมะที่ดึงดูดใจพร้อมภาพวาดพื้นหลังที่มีรายละเอียดสวยงาม

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อเราทะยานเหนือผืนป่าเขียวขจี อนิเมะ ลงมาเพื่อพบกับนักรบในราชสำนักเฮอัน (794-1185) ชาวญี่ปุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางพุ่มไม้พร้อมลูกธนูพร้อม ไกลออกไป ชาวบ้านชาวนาซ่อนตัวอยู่ในบ้านไม้ของพวกเขา มองออกมาจากรูในผนังไม้กระดาน โอ นิ (ปีศาจ) ขาดำหน้าดุมีดวงตาสีแดงเป็นประกายเดินเตร่ไปตามทางเดินดิน นักธนูส่งลูกธนูจำนวนมหาศาลเข้าไปในกองทัพสีดำ แต่ลูกธนูยังไม่เพียงพอและทหารก็โจมตีด้วยดาบของพวกเขา

Oni การ์ตูน คุกรุ่นและร้องเรียกบนแผ่นดินซึ่งตอบด้วยแผ่นดินไหวที่ปล่อยสัตว์ประหลาดที่สร้างด้วยก้อนหิน ลองนึกถึงเรื่อง The Thing ของ Fantastic Fourบนหินเตียรอยด์หรือบางทีอาจเป็นวัวเทอร์เรียที่มีแร่ธาตุมากพอ ๆ กับสัตว์ ด้านหลังนักรบ พระสงฆ์กำลังสวดมนต์ ทหารราบถูกโอนิท่วมท้นและวิ่งไปที่พระพุทธรูปขนาดใหญ่ (ไดบุทสึ) แต่เก็นอุน (ให้เสียงโดยชิโดะ นากามูระ) หัวหน้านักบวชสามารถปัดเป่าโอนิได้ด้วยพลังแห่งการอธิษฐาน ถ้าการฝึกสุนัขทำได้ง่ายดายขนาดนั้นตอนนี้เราก้าวเข้าสู่ยุคปัจจุบันเพื่อพบกับฮีโร่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เด็กชายอายุ 15 ปีชื่อจุน เทนโดะ (เคนโช โอโนะ) จุนเป็นเด็กขี้งก ขี้งก โดนพวกอันธพาลรุมแกล้ง อย่างไรก็ตาม พ่อผู้ล่วงลับของเขาเป็นหนึ่งในวีรบุรุษประจำวันเหล่านั้น เขาเสียสละชีวิตของเขาเพื่อช่วยอีกคนหนึ่ง จุนถูกโอนิที่ตกลงมาจากฟากฟ้าผ่านรูในห้วงเวลาไล่ล่า Oni ไล่ตาม Jun ไปยังพอร์ทัลเวลา ซึ่งเป็นวัดในพุทธศาสนาที่ Jun พบกับ Gen’un

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

จุน แปลว่า ความบริสุทธิ์ Tendo หนังการ์ตูน หมายถึงเทพเจ้าที่ปลอมตัวเป็นเด็กหรือสิ่งที่คล้ายกับเครูบ ในศาสนาชินโตของญี่ปุ่นมีเทพเจ้ามากมายหรือคามิ . สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเหมือนกับเทพเจ้ากรีกและโรมัน ดูอนิเมะ บางทีอาจเป็นการดีกว่าที่จะคิดว่าพวกเขาเป็นวิญญาณหรือเทพที่สามารถดำรงอยู่ในร่างมนุษย์หรือเป็นพลังธรรมชาติ เช่น แม่น้ำ โขดหิน หรือสายฟ้าเมื่อพุทธศาสนาเข้าสู่ญี่ปุ่นโดยวิถีของเกาหลีในศตวรรษที่ห้า มีความขัดแย้งกันระหว่างครอบครัวที่ยังคงยึดมั่นในศาสนาชินโตและผู้ที่นับถือศาสนาพุทธ แม้ว่าจักรพรรดิจะได้รับสิทธิในการปกครองในฐานะทายาทของAmaterasuเทพธิดาแห่งดวงอาทิตย์ในที่สุดจักรพรรดิก็รับเอาพุทธศาสนาด้วย Amaterasu มอบสิ่งของสามชิ้นให้กับ จักรพรรดิ Jimmuแก่ลูกชายของเธอ: ดาบศักดิ์สิทธิ์, กระจกและอัญมณี ( Yasakani no Magatama ) ดาบKusanagi no Tsurugiมีชื่อเสียงในญี่ปุ่นพอๆ กับExcaliburในหมู่พวกแองโกลฟิลิส และลือกันว่าเป็นหางของมังกร Amaterasu ได้รับดาบจากSusano-o . น้องชายที่น่าอับอายของเธอ. เรื่องครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ของพวกเขาอาจเป็น ตอนของ Jerry Springerแต่สิ่งที่สำคัญสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Jun สืบเชื้อสายมาจาก Susano-o

ความบริสุทธิ์ Tendo หมายถึงเทพเจ้าที่ปลอมตัวเป็นเด็กหรือสิ่งที่คล้ายกับเครูบ

เมื่อจุนได้พบกับผู้คนที่ต่อสู้กับโอนิ ดูการ์ตูน เขาก็อยู่ภายใต้ปีกของ ไรโกะ มินาโมโตะ (หรือที่รู้จักในชื่อโยริมิตสึ มินาโมโตะ ) ซึ่งเป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่กล่าวถึงเรื่องราวสองสามตำนาน รวมถึงการต่อสู้กับซึ จิกุโมะ แมงมุมตัวใหญ่ Tsuchigumo ยังเป็นชื่อของกลุ่มชาวญี่ปุ่นที่ไม่สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อจักรพรรดิ เมื่อ Raiko (Takashi Kondo) ได้รับการแนะนำ อย่างที่คุณคาดหวังTsuna Watanabe (Shotaro Morikubo) ก็ปรากฏตัวขึ้นและพวกเขาก็ต่อสู้กับแมงยักษ์ หากคุณถามว่าFour Guardian Kings อยู่ที่ไหน — พวกเขาปรากฏตัวใกล้ถึงจุดสิ้นสุด

หลังจากเรียกมังกรโอโรจิจุนก็จบลงที่ค่ายศัตรู อนิเมะญี่ปุ่น และเราได้เรียนรู้ว่าโอนิมีรูปแบบที่เหมือนมนุษย์มากกว่า และพวกมันก็มีชื่อ: ทุกชื่อของคามิต่างๆ แน่นอนว่ามีหญิงสาวที่ต้องช่วยชีวิต แม้ว่าเธอ มิซูฮะ (ซาโตมิ อิชิฮาระ) จะไม่ใช่คนขี้ขลาดเลย และในหน้ากากโอนิของเธอ เธอเป็นนักรบที่น่าเกรงขาม คุณปู่ของเธอ วาทัตสึ มิ เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ในฐานะลูกหลานของ Susano-o ihdmovie ผู้พิชิตมังกรดั้งเดิมที่รู้จักกันในชื่อ Yamata no Orochi จุนเป็นคนเดียวที่สามารถควบคุมมังกรได้ แม้ว่าบางครั้งมังกรจะดีในเอเชีย แต่ Orochi ดั้งเดิมก็เหมือนกับสัตว์ทะเลที่กินหญิงสาวที่Perseus ฆ่า การ์ตูนHD ที่นี่โอโรจิใจดีมากกว่า แต่เขาคือกุญแจสำคัญที่ฝ่ายใดจะชนะ และจุนต้องตัดสินใจว่าเขาจะอยู่ฝ่ายไหนในขณะที่นักวิจารณ์คนอื่นๆ ได้เปรียบเทียบภาพยนตร์เรื่องนี้ในแง่ของธีมคืนสู่ธรรมชาติกับ ” เจ้าหญิง Mononoke ” ของฮายาโอะ มิยาซากิในปี 1997 ภาพยนตร์เหล่านี้เกิดขึ้นในยุคประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกัน ( Muromachi ปะทะ Heian) และ ” Legend” เกี่ยวข้องกับบุคคลในประวัติศาสตร์และวัตถุในตำนานมากกว่า อย่างไรก็ตาม แอนิเมชั่นของมิยาซากิมีระดับของศิลปะแอนิเมชั่นที่สอดคล้องกันมากขึ้น ตัวละครในภาพยนตร์ของคาวาซากิจะราบเรียบและเคลื่อนไหวอย่างแข็งขันมากขึ้น ภายใน “ตำนาน” มีความเปรียบต่างอย่างมากระหว่างรายละเอียดที่ลงสีอย่างละเอียด ฉากหลัง (เรื่องของส่วนเสริมใน DVD/Blu-ray) และตัวละคร เพลงประกอบฉากแอ็กชันใน “Legend” นั้นทำให้นึกถึงทีวีในยุค 1980 ที่น่ารำคาญ — ซ้ำซากและ Muzak-modern เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ครอบคลุม (ที่ยังไม่ได้อ่าน) หรือความรู้พื้นฐานของญี่ปุ่นโบราณ คาวาซากิ กำกับเรื่อง ” Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel “(2005) และ ” Spriggan” (2001).

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *