ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Bantú Mama เรื่องย่อ

ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส และชายหาดสีขาวโพลนล้อมรอบ ดูหนังออนไลน์ รีสอร์ทโดมินิกันแบบรวมทุกอย่าง ที่ซึ่งหญิงชาวฝรั่งเศส-แคเมอรูนชื่อเอ็มมา (นักเขียนร่วม คลาริสส์ อัลเบรชต์) ผ่อนคลายในตอนต้นของรางวัลออสการ์เรื่อง “ Bantú Mama” จากผู้กำกับสาธารณรัฐโดมินิกัน และนักเขียนร่วม Ivan Herrera การพักผ่อนของเธอสั้นลงเมื่อเธอได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าวันนี้มีการประชุมที่น่าสงสัยเลื่อนขึ้นหนึ่งสัปดาห์ ทันใดนั้นเธอก็เช็คเอาท์ กระเป๋าเดินทางของเธอถูกโยนลงไปในไร่อ้อย และกลับมาที่สนามบินพร้อมกับกระเป๋าใบเดียวกันและสัมภาระส่วนเกินอีกเล็กน้อย เมื่อสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปหลังจากที่เธอถูกจับ เอ็มมาพบว่าตัวเองได้รับการช่วยเหลือจากเด็กกึ่งกำพร้าสามคนที่ซ่อนตัวเธอไว้ในย่านที่อันตรายที่สุดในซานโตโดมิงโก

หลังจากถูกจับกุมในสาธารณรัฐโดมินิกัน

อัลเบรชต์นักเขียน/นักแสดงใช้ประสบการณ์ของเธอเองที่อาศัยอยู่ในฝรั่งเศส รีวิวหนัง กินี-บิสเซา โมซัมบิก และสาธารณรัฐโดมินิกัน เพื่อสำรวจความเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมระหว่างแอฟริกาและแคริบเบียน ผู้กำกับ Herrera พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นคู่หูที่เหมาะสม นำความเฉียบแหลมด้านภาพมาสู่ภาพยนตร์ สร้างโลกที่มีชีวิตชีวาและเกลี้ยกล่อมการแสดงที่น่าจดจำจากนักแสดงที่เพิ่งแสดงเป็นครั้งแรก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ผ่านภาพและบทสนทนาที่ชาญฉลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกใบ้ถึงการดึงระหว่างโลกที่อาศัยอยู่ในเอ็มม่า เธอแชร์อพาร์ตเมนต์กับนกแก้วชื่อ Coco ผนังของเธอตกแต่งด้วยหน้ากากต้นปาล์มชนิดหนึ่งแบบดั้งเดิม ขณะที่เธอออกเดินทางไปสนามบิน เธอหมุนรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ แขนของรูปปั้นนั้นเหยียดออกราวกับยื่นออกไปสองทิศทาง ต่อมาผู้อพยพที่ทำงานในรีสอร์ตถักผมของเอ็มมา ขณะที่แชท Emma บอกว่าเธอมาจาก “ฝรั่งเศส … และแคเมอรูน” ผู้หญิงตอบว่า “ฉันอยากไปแอฟริกาสักวันหนึ่ง” “ฉันด้วย” เธอตอบ หน้าตาละห้อย

หญิงชาวอัฟริกันคนหนึ่งได้หลบหนีและมีผู้เยาว์ 3 คนอาศัยอยู่ที่เขตอันตราย

วิธีการและสาเหตุที่เอ็มมาพบว่าตัวเองกำลังลักลอบ ดู อ นิ เมะ ขนยาเสพติดถูกทิ้งไว้โดยจงใจถูกบดบัง แม้ว่าภาพตัดขวางของมหาสมุทรอันงดงามอีกแห่งจะบ่งบอกเป็นนัยว่าเอ็มม่าจะทำให้ความฝันของเธอในแอฟริกาเป็นจริง การแสดงที่ซับซ้อนทางจิตใจของ Albrecht ทำให้เกิดความชัดเจนโดยไม่จำเป็น เราอยู่กับเธอขณะที่เธอรอเที่ยวบินขึ้นเครื่อง เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสุ่มดึงเธอออกไป และอีกครั้งเมื่อเธอถูกจับ เอร์เรราจับโฟกัสที่เอ็มมาซึ่งอยู่กึ่งกลางเฟรม ใบหน้าของเธอฉายความกลัวและความหวังที่ริบหรี่

แม้ว่าวิธีการหลบหนีของ Emma และการค้นพบในภายหลังโดย รีวิวหนัง disney TINA (Scarlet Reyes) และ $hulo พี่ชายของเธอ ( Arturo Perez ) นั้นผิดแผนไปเล็กน้อย แต่ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเด็กๆ นั้นเป็นธรรมชาติและไม่ถูกบังคับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรเยสเป็นพลังแห่งธรรมชาติในฐานะเด็กผู้หญิงที่ต้องเติบโตและดูแลชีวิตของเธอและพี่น้องของเธอที่ยังเด็กเกินไป Euris Javiel รับบทเป็น Cuki น้องชายคนสุดท้องของ Tina นำเสนอหนึ่งในการแสดงแบบเด็กแท้ๆ ที่ก้าวข้ามความแก่เกินวัย โดยทำหน้าที่แทนความอ่อนหวานที่จริงใจซึ่งเด็กในวัยนั้นมีตามธรรมชาติ

ระหว่างรอเอกสารปลอมและรีวิวซีรี่ย์จีนการขนส่งไปยังเกาะที่เกี่ยวข้องกับฝรั่งเศส เช่น กัวดาลูเป เอ็มมาผูกมิตรกับเด็กๆ ซึ่งแม่ของเธอไม่ได้อยู่ในภาพ และพ่อเพิ่งถูกจำคุก เมื่อรับประทานอาหารเช้าในวันแรกด้วยกัน พวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารที่ทั้งสองวัฒนธรรมใช้ร่วมกัน ขณะที่สนทนาเรื่องแอฟริกา คูกิถามว่าเธอเป็นชาวฝรั่งเศสและบันตูพร้อมกันได้อย่างไร ซึ่งเธอตอบว่า “ไม่มีใครกีดกันอีกคนหนึ่ง” เธอสอน TINA ถึงวิธีการสวมผ้าพันคอบนผมของเธอ “เหมือนราชินี”

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ขณะที่เธอนำวัฒนธรรมแอฟริกันเข้ามาในชีวิต รีวิวซีรี่ย์เกาหลีลูกๆ ทั้งสามก็สดใสและเริ่มฝันถึงโลกอีกฟากหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติกที่ความเป็นไปได้อื่นๆ อาจรอพวกเขาอยู่ ถึงกระนั้น แม้จะมีความฝันข้ามมหาสมุทรเหล่านี้ปรากฏอยู่เสมอ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นว่าซานโตโดมิงโกมีวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาในตัวเอง เอ็มมาจับจ่ายซื้อของสดที่ตลาดกลางแจ้ง ทีน่าและ $hulo สังเกตเด็กชายขี่จักรยานสกปรกไปตามถนน โชคไม่ดี ในพื้นที่ใกล้เคียงยังมีการจู่โจมจับยาเสพติดและตำรวจใจแข็งที่จับคนบนถนนเพื่อระบุตัวตน หากพวกเขาไม่ทำ

แม้ว่าภายนอกเธอจะดูแข็งแกร่ง แต่ TINA รีวิวการ์ตูนอนิเมะรู้ว่าอนาคตได้เขียนไว้สำหรับเธอและ $hulo แล้ว แต่ด้วยความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขากับเอ็มม่า เส้นทางใหม่อาจก่อตัวขึ้นสำหรับคูกิผู้อ่อนโยน และเธอเต็มใจที่จะเสียสละทุกอย่างเพื่อสร้างอนาคตนั้นให้กับเขา ฉากที่ TINA เปิดเผยแผนการของเธอสำหรับพี่ชายของเธอต่อ Emma ทำให้ทั้ง Albrecht และ Reyes แสดงความสามารถของพวกเขาในด้านอารมณ์ที่ดิบและซับซ้อน ในฉากสุดท้ายที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เอร์เรราจับใบหน้าของเรเยส ดวงตาของเธอเหมือนมหาสมุทรที่สะท้อนความโศกเศร้าและความหวังอันยิ่งใหญ่ไปพร้อมๆ กัน

ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ทะเลจะแสดงเป็นผู้กอบกู้ตลอดทั้งเรื่องnetflix ทะเลพาครอบครัวของ TINA มาที่เกาะ เช่นเดียวกับที่พวกเขาพาครอบครัวของ Emma ไปฝรั่งเศส ทะเลเชื่อมต่อสถานที่ทั้งสองเข้าด้วยกันและไปยังชายฝั่งของแอฟริกา มันเป็นความสัมพันธ์ที่หวานอมขมกลืน เต็มไปด้วยอดีตที่นองเลือด แต่ยังมีความเป็นไปได้ของอนาคตที่สดใสกว่าด้วย ผู้กำกับภาพSebastian Cabrera Chelinจับภาพธรรมชาติที่ขัดแย้งกันตลอดทั้งเรื่อง โดยแสดงเฉดสีฟ้าที่สดใสในตอนกลางวันและความมืดที่ส่องแสงระยิบระยับในตอนกลางคืน

ท้ายที่สุดแล้ว “Bantú Mama”disney+ เป็นภาพยนตร์ที่ค้นพบแสงสว่างในที่มืดที่สุด โดยเลือกที่จะเชื่อในความหวังเหนือสิ่งอื่นใด นักเขียนร่วม Albrecht และ Herrera มีความเกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งกับฉากในสาธารณรัฐโดมินิกัน รวมถึงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเกาะ พวกเขายังรู้สึกอย่างลึกซึ้งถึงกระแสวัฒนธรรมแอฟริกันที่ยังคงมีอยู่ตลอดการพลัดถิ่นหลังอาณานิคม พวกเขามองเห็นความงามและความซับซ้อนของความรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่ในสองสถานที่ สองวัฒนธรรมอย่างเท่าเทียมและในเวลาเดียวกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *